ไฟหน้ารถยนต์ “ไม่สว่าง” แก้ยังไงดี
โดย SIAM GS SALES
30 เมษายน 2563

ไฟหน้ารถยนต์ “ไม่สว่าง” แก้ยังไงดี

“ไฟหน้ารถยนต์” ก็คือ อุปกรณ์ที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับการขับขี่ในเวลาค่ำคืน แต่เมื่อใช้งานไปเป็นเวลานานเข้า ไฟที่ส่องสว่างอาจจะ เสื่อมสภาพ ลง หรือการส่องสว่างอาจจะด้อยประสิทธิภาพลง แล้วสาเหตุมาจากอะไรกันบ้าง เราลองมาดูกัน

#หลอดไฟเก่า ก็แก้ปัญหาได้ด้วยการเปลี่ยนหลอดไฟ บางทีอาจจะเสื่อมทั้งสองข้างพร้อมกัน หรือเสื่อมสภาพไปที่ละข้าง ควรสังเกตความสว่างของไฟทั้งสองข้างเท่ากันหรือไม่ด้วย
#สายไฟเสื่อมสภาพ แก้ไขได้ด้วยการเดินสายไฟใหม่ เป็นเรื่องปกติที่รถยนต์ เมื่อมีการใช้งานนานๆ สายไฟอาจจะมีการเสื่อมสภาพลงไปบ้าง
#โคมหน้าเหลือง กรณีนี้แก้ปัญหาโดย เริ่มด้วยการล้างไฟหน้า ให้สะอาดก่อน หลังจากนั้นก็นำ ยาสีฟัน มาบีบลงตรง โคมไฟ ทาให้ทั่ว หลังจากนั้นนำผ้าแห้งมาเช็ดวนไป ให้ทั่วๆรอบโคมไฟ เสร็จแล้วทิ้งไว้สัก 1-2 นาที และ นำผ้าชุบน้ำชุ่มๆมาเช็ดออก เพียงเท่านี้ โคมไฟ ก็จะกลับมาใสปิ๊งเหมือนใหม่
#เปลี่ยนชุดรีเลย์ใหม่ เพื่อช่วยในการจ่ายไฟ แทนชุดเดิม เพราะบางทีชุดรีเลย์ชุดเดิมอาจจะเสื่อมสภาพลง จึงทำให้การจ่ายไฟมีปัญหา การเปลี่ยนชุดรีเลย์ใหม่ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน

ที่มา https://is.gd/ZUFwYO

#GSBATTERY #YOURFRIEND #PROFESSIONAL #GSแบตพลังอึด #แบตพลังอึด #TOUGH #CAR #LIFESTYLE #GSใครไม่พร้อมเราพร้อม #GSพร้อม #แบตหมดกด138

บทความคล้ายกัน

ข่าวและกิจกรรม CSR ความรู้ดีๆ มากมายสไตล์ยีเอส แบตเตอรี่