ผู้ใช้รถใช้ถนนผู้มือบางท่านอาจจะเคยสงสัยมั้ย? ทำไมรถของเราต้องใช้ “น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์” ?
โดย SIAM GS SALES
25 ธันวาคม 2562

ผู้ใช้รถใช้ถนนผู้มือบางท่านอาจจะเคยสงสัยมั้ย?  ทำไมรถของเราต้องใช้ “น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์” ?

สำหรับ “น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์” ประกอบด้วยน้ำมันพื้นฐานคุณภาพสูงกว่าที่ใช้กันในน้ำมันแร่ธรรมดา
จึงมอบการสมรรถนะและการปกป้องเครื่องยนต์ที่เหนือกว่า น้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ให้คุณประโยชน์หลากหลายซึ่งช่วยให้เครื่องยนต์ทำงานได้เปี่ยมประสิทธิภาพ และมีอายุการใช้งานยาวนานหลายปี ซึ่งมีข้อดีอย่าง

1. ประสิทธิภาพการไหลตัวดีเยี่ยมในอุณหภูมิต่ำ
จุดไหลเทนั่นก็คือ มาตรวัดความสามารถในการหล่อลื่นขณะเครื่องเย็น น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์ ถูกสร้างมาเพื่อลดแรงเสียดทานภายในห้องเครื่อง จึงมีคุณลักษณ์การไหลตัวที่ดีเยี่ยมในอุณหภูมิที่ต่ำ ผลลัพธ์ที่ได้คือ ชิ้นส่วนต่างๆ ได้รับการหล่อลื่นอย่างมีประสิทธิภาพทั่วถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเครื่องยนต์ยังเย็นขณะสตาร์ทซึ่งก่อให้เกิดการสึกหรอของชิ้นส่วนต่างๆ ได้อย่างมาก

2. ความหนืดที่เสถียรกว่า
ค่าดัชนีที่สูงกว่าบ่งบอกถึงความเสถียรที่ดีกว่าของความหนืดในทุกช่วงอุณหภูมิ เช่นเดียวกับประสิทธิภาพการหล่อลื่น ณ อุณหภูมิที่ต่ำ น้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์
ยังคงรักษาความหนืดไม่ให้เบาบางลงเมื่ออุณหภูมิสูงขึ้น ส่งผลถึงการปกป้องที่เหนือกว่าในช่วงอุณหภูมิการทำงานที่กว้างกว่า

3. ต้านทานออกซิเดชั่นและความร้อนได้สูงกว่า
ความเสถียรที่ดีเยี่ยมต่อการต้านทานออกซิเดชั่นและความร้อนของน้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์ ส่งผลให้น้ำมันไม่เหนียวข้นขึ้นตามอายุการใช้งาน สามารถควบคุมการสะสมของตะกอนได้ดีกว่าจึงทำให้น้ำมันมีการเสื่อมสภาพน้อยกว่า ไม่ทำให้เสียเวลาด้วยระยะการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องที่ยาวนานกว่า ซึ่งท้ายที่สุดก็คือช่วยคุณประหยัดทั้งเงินและเวลาอันมีค่า

4. ป้องกันการสึกหรอได้เป็นเลิศ
รถยนต์รุ่นใหม่ๆ ต้องสามารถรองรับแรงบิดที่สูงกว่าและรองรับแรงกดกระแทกได้เพิ่มขึ้น ตระกูลน้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์ สามารถป้องกันการเสียดสีได้อย่างเหนือชั้น ซึ่งจะช่วยยืดอายุการใช้งานของเฟืองให้ยาวนานขึ้นที่รอบความเร็วสูงและ มีแรงกดกระแทกมหาศาล จึงมอบการปกป้องที่เป็นเลิศอย่างแท้จริง

ที่มา https://bit.ly/2QF1zFt

#GSBATTERY #GSแบตพลังอึด #แบตพลังอึด #TOUGH

บทความคล้ายกัน

ข่าวและกิจกรรม CSR ความรู้ดีๆ มากมายสไตล์ยีเอส แบตเตอรี่