ออกทริปทางไกลไม่สะดุด มาเช็กรถให้พร้อมลุย มั่นใจปลอดภัยทุกการเดินทาง
โดย SIAM GS SALES
11 เมษายน 2565
ใกล้เทศกาลสงกรานต์แล้ว เชื่อว่าหลายคนกำลังวางแผนขับรถไปต่างจังหวัด เพื่อเพิ่มความมั่นใจและปลอดภัย ยีเอสชวนทุกคนมา Checklists เตรียมความพร้อมรถคู่ใจก่อนออกเดินทาง ต้องเช็กอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!
 
1. เช็กระบบเบรก หากได้ยินเสียงดังเอี๊ยด ๆ คล้ายเสียงโลหะเสียดสีระหว่างเบรก ให้สันนิษฐานเบื้องต้นว่าผ้าเบรกเริ่มบาง และควรเปลี่ยนใหม่ เพื่อความปลอดภัยในขับขี่
 
2. ไฟรถต้องส่องสว่าง ทั้งไฟหน้า ไฟท้าย ไฟตัดหมอก ไฟเลี้ยว และไฟฉุกเฉิน ระบบไฟทั้งหมดต้องส่องสว่างชัดเจน เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง
 
3. เช็กสภาพยางและเติมลมยาง สำรวจยางรถยนต์ทุกเส้น เติมลมยางในปริมาณที่ขนาดยางแต่ละรุ่นกำหนด
 
4. เช็กระดับน้ำกลั่นและแบตเตอรี่ ระดับน้ำกลั่นควรอยู่ให้อยู่ในระดับที่กำหนด หรือควรเติมให้น้ำกลั่นอยู่ในระดับเส้น Upper โดยเฉพาะแบตเตอรี่ประเภทเติมน้ำกลั่น
 
5. เมมเบอร์โทรฉุกเฉิน เพราะเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ก่อนออกเดินทางอย่าลืมเมมเบอร์สายด่วน เบอร์โทรฉุกเฉินบนท้องถนน ได้แก่
 
- GS PROMPT บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่นอกสถานที่แบบ Delivery กด 1380
- ตำรวจทางหลวง 1193
- การทางพิเศษแห่งประเทศไทย 1543
- เหตุด่วนเหตุร้าย 191
- สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว 1155
- อุบัติเหตุบนท้องถนนแจ้งจส.100 โทร 1808
- อุบัติเหตุไฟไหม้รถโทรหาดับเพลิง 199
 
6. วางแผนเส้นทางก่อนออกเดินทาง เพื่อหลีกเลี่ยงรถติดในช่วงเทศกาล และตรวจสอบสภาพการจราจรเพื่อเลี่ยงการจราจรติดขัด แล้วอย่าลืมเผื่อเวลาในการเดินทาง
 
7. เช็กความพร้อมของผู้ขับขี่ พักผ่อนให้เพียงพอก่อนออกเดินทาง หยุดแวะพักเมื่อรู้สึกง่วง คาดเข็มขัดนิรภัยนิรภัยทุกครั้ง ขับรถในความเร็วที่กำหนด และไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่
 
พร้อมแล้วก็เตรียมตัวออกเดินทาง หากเจอกับปัญหาแบตหมด รถสตาร์ทไม่ติด โทรหา GS PROMPT กด 1380 บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่นอกสถานที่ได้ทุกวัน ตั้งแต่ 8:00 - 19:00 น. 

ตรวจสอบพื้นที่ให้บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่นอกสถานที่ GS PROMPT กด 1380 หรือสามารถตรวจสอบผ่านเว็บไซต์ได้ด้วยตัวเอง คลิก

 

บทความคล้ายกัน

ข่าวและกิจกรรม CSR ความรู้ดีๆ มากมายสไตล์ยีเอส แบตเตอรี่