คนใช้รถต้องรู้ ! 4 ทริคง่าย ๆ ที่ช่วยประหยัดน้ำมัน
by SIAM GS SALES
13 May 2022
ยุคนี้อะไรๆ ก็แพง โดยเฉพาะน้ำมัน! ขึ้นราคาทุกวันทำเอาคนใช้รถปวดใจ ยีเอสแบตเตอรี่เข้าใจหัวอกทุกคนที่ทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยดี อยากช่วยคนรักรถได้เซฟเงินในกระเป๋าด้วย 4 เคล็ดลับประหยัดน้ำมัน ปรับใช้ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้ง่ายๆ มีอะไรบ้างมาดูกันเลย
 
- รักษาความเร็วให้คงที่ ไม่เร่งความเร็วจนเกินไป ไม่ควรเบรคกระทันหัน
 
- ขนสัมภาระให้พอเหมาะ เพราะการบรรทุกหนักเกินพอดีส่งผลต่อการใช้น้ำมัน รู้หรือไม่ว่าทุกๆ น้ำหนักที่เพิ่มขึ้น 20 กิโลกรัมทำให้รถกินน้ำมันเพิ่มขึ้นถึง 1%
 
- ตรวจสอบแรงดันลมยาง เพราะยางรถยนต์ที่อ่อนเกินไปหรือดอกยางน้อยกว่ามาตรฐาน ทำให้เครื่องยนต์ต้องทำงานหนักมากกว่าที่ควร ส่งผลให้กินน้ำมันมากขึ้นด้วย
 
- ใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ ด้วยระบบ ISS (Idling Start Stop System) ระบบที่จะเปิดปิดการทำงานของเครื่องยนต์ชั่วคราว เช่น เวลาต้องจอดรอไฟแดง เครื่องยนต์จะหยุดทำงานชั่วคราว แต่ระบบไฟฟ้าต่างๆ ในรถยังคงใช้งานได้ ช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงาน แถมยังช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้อีกด้วย ที่สำคัญแบตเตอรี่ที่ใช้ต้องรองรับระบบ ISS เพราะในขณะที่เครื่องยนต์หยุดการทำงานชั่วคราว แบตเตอรี่จะทำหน้าที่จ่ายกระแสไฟเลี้ยงอุปกรณ์ต่างๆ ในรถแทน จึงจำเป็นต้องใช้แบตเตอรี่ที่รองรับระบบนี้โดยเฉพาะอย่าง ยีเอสแบตเตอรี่ MF Maintenance Free ในกลุ่ม EFB แบตเตอรี่ประเภทพร้อมใช้งาน เหมาะกับรถยนต์ที่มีระบบ ISS

 
ดูรายละเอียดแบตเตอรี่รุ่น MF Maintenance Free ในกลุ่ม EFB เพิ่มเติม
 

บทความคล้ายกัน

ข่าวและกิจกรรม CSR ความรู้ดีๆ มากมายสไตล์ยีเอส แบตเตอรี่